Cách tạo fanpage facebook đơn giản và nhanh nhất

Cách tạo fanpage facebook đơn giản và nhanh nhất - Gia Lai Tech

Trong bài viết này, Gia Lai Tech sẽ hướng dẫn bạn cách tạo fanpage Facebook đơn giản nhất hiện nay. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ những thay đổi mới nhất mà Facebook đã áp dụng cho tính năng Facebook Pages của họ, nhằm hỗ trợ bạn tiếp thị trên Facebook một cách hiệu quả nhất.

Tạo tài khoản Facebook

Để sử dụng Facebook và tạo fanpage, bạn cần có một tài khoản trên Facebook (Meta). Nếu bạn chưa có tài khoản Facebook, bạn có thể tạo một tài khoản mới ngay tại trang chủ Facebook. Tài khoản Facebook được chia thành hai loại: tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp.

Tạo tài khoản Facebook
Tạo tài khoản Facebook

Tuy nhiên, để tạo fanpage facebook cho doanh nghiệp, tôi khuyên bạn nên tạo trước tài khoản cá nhân. Việc này sẽ hữu ích vì nếu chỉ tạo tài khoản doanh nghiệp, bạn sẽ gặp một số giới hạn. Khi đã có tài khoản cá nhân và đăng nhập, bạn có thể tạo Fanpage trên Facebook cho doanh nghiệp. Hai tài khoản này sẽ được “gắn” với nhau, nhưng vẫn hoàn toàn riêng biệt. Không ai có thể xem thông tin cá nhân của bạn trên Fanpage và cũng không ai có thể xem tên người quản trị của Fanpage. Trong trường hợp bạn tạo một Fanpage chỉ dành cho doanh nghiệp và muốn sửa lại, bạn chỉ cần thêm một tài khoản cá nhân làm người quản trị và bạn sẽ có đầy đủ tính năng như một Fanpage thông thường.

Tuy nhiên, Fanpage doanh nghiệp có một số giới hạn sau:

  1. Không có thanh tìm kiếm trên Facebook Page. Bạn sẽ không thể tìm kiếm các trang khác khi đăng nhập bằng tài khoản này.
  2. Không thể Like các Fanpage khác. Với tư cách là chỉ dành cho doanh nghiệp, bạn không thể Like các Fanpage khác để hỗ trợ hoặc liên kết với Fanpage đó.
  3. Fanpage không có Home Feed. Vì bạn không thể Like các Fanpage khác, nên sẽ không có các cập nhật mới trên News Feed của Fanpage.
  4. Có thể phải sử dụng một số số điện thoại khác để xác minh tài khoản. Tính năng này khá lạ và không thống nhất, nhưng nhiều người đã báo cáo rằng họ cần một số điện thoại mới khác với số điện thoại cho tài khoản cá nhân để xác minh tài khoản doanh nghiệp. Điều này có thể gây khó chịu cho bạn vì không phải ai cũng có hai số điện thoại.
  5. Không thể sử dụng tính năng Mời bạn bè trên thanh Admin. Trên thanh Admin, Facebook cung cấp nhiều tùy chọn bao gồm các thông tin căn bản về doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm mẹo công nghệ:

Đặt tên cho Fanpage Facbook

Trong quá trình tạo Fanpage trên Facebook, vấn đề đầu tiên bạn không thể bỏ qua là đặt tên cho Fanpage. Bạn cần suy nghĩ kỹ khi chọn tên cho Fanpage. Nếu bạn đã có một tên thương hiệu rõ ràng, thông thường bạn chỉ cần chọn tên đó làm tên Fanpage. Nếu không, bạn nên suy nghĩ kỹ. Tên Fanpage nên chứa từ khóa để giúp người dùng dễ dàng tìm thấy bạn khi tìm kiếm trên Facebook. Lưu ý rằng tên Fanpage giới hạn là 75 kí tự (bao gồm cả chữ và khoảng trắng); chữ cái đầu tiên của tên Fanpage phải viết hoa và không được viết hoa tùy ý trong tên. Bạn có thể thay đổi tên Fanpage, tuy nhiên phải chờ 3-5 ngày cho Facebook xem xét đề nghị của bạn.

Sau khi nhập tên Fanpage, bạn chọn một hạng mục phù hợp cho doanh nghiệp và không cần lo lắng nếu không có hạng mục mong muốn, vì sau này bạn vẫn có thể thay đổi.

Đặt tên cho Fanpage Facbook
Đặt tên cho Fanpage Facbook

Mô tả Fanpage trên Facebook

Trên Facebook, trang mô tả Fanpage là một yếu tố quan trọng cho tính tìm kiếm và SEO của Fanpage của bạn. Link trên Facebook không được đánh dấu follow đối với mục đích SEO. Tuy nhiên, điểm mạnh của trang mô tả Fanpage là nó được index trong Google. Do đó, bạn cần nhập thông tin chi tiết và chứa từ khóa trong phần mô tả.

Thông tin mô tả sẽ được hiển thị trực tiếp trên Timeline dưới ảnh bìa. Lưu ý rằng chỉ có 255 kí tự đầu được hiển thị. Bạn cũng có thể soạn thảo thông tin mô tả bằng các chương trình soạn thảo văn bản như MS Word hay Notepad++ để xác định số kí tự rồi copy/paste vào Facebook. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm liên kết đến website và các tài khoản mạng xã hội khác (nếu có).

Chọn nút Yes để xác nhận rằng Fanpage này đại diện cho một doanh nghiệp thực sự và nhấn “Lưu thông tin” để lưu lại thông tin và tiếp tục.

Mô tả Fanpage trên Facebook
Mô tả Fanpage trên Facebook

Chọn ảnh đại diện

Ảnh đại diện là ảnh xuất hiện bên cạnh mỗi bài viết của bạn trên News Feed của Fanpage. Ảnh đại diện cần được chú ý đến việc kích thước và độ phân giải. Kích thước lý tưởng cho ảnh đại diện là 180×180 pixel, nhưng cũng có thể lớn hơn. Nếu ảnh lớn hơn kích thước này, bạn có thể chỉnh sửa kích thước ảnh đại diện. Lưu ý tránh sử dụng ảnh nhỏ hơn kích thước tối thiểu, vì ảnh sẽ bị kéo dãn để phù hợp với khung hình.

Đối với tài khoản cá nhân, bạn nên sử dụng ảnh mặt người của bản thân. Còn với Fanpage, bạn nên sử dụng logo của công ty hoặc doanh nghiệp.

Khi đã có ảnh đại diện, bạn nhấn “Lưu ảnh” để tiếp tục.

Kích thước ảnh đại diện fanpage
Kích thước ảnh đại diện fanpage

Chọn địa chỉ URL cho Fanpage

Facebook cho phép cá nhân hóa tài khoản cá nhân và doanh nghiệp bằng một URL riêng biệt. Tên Fanpage Facebook và URL của Fanpage trên Facebook là những phương tiện truyền thông trong quảng cáo, do đó bạn nên cân nhắc kỹ khi chọn URL cho Fanpage Facebook. Nếu bạn chưa có tên địa chỉ thích hợp, bạn có thể bỏ qua và quay lại sau nếu muốn thay đổi.

Để thay đổi URL, bạn phải có ít nhất 25 lượt thích. Hãy nhớ rằng chỉ được thay đổi một lần và không thể thay đổi sau đó.

Khi đã hoàn thành việc chọn địa chỉ URL cho Fanpage, bạn có thể chọn phương thức thanh toán nếu muốn quảng cáo trên Facebook. Nếu không, bạn có thể bỏ qua bước này.

Chọn địa chỉ URL cho Fanpage
Chọn địa chỉ URL cho Fanpage

Hoàn thành việc tạo Fanpage

Tới đây, bạn đã hoàn thành quá trình tạo Fanpage trên Facebook cho doanh nghiệp và có thể sử dụng nó. Để tối ưu hơn, bạn có thể tiến qua các bước dưới đây (một số bước có thể bỏ qua).

  1. Facebook yêu cầu bạn Like Fanpage Facbook vừa tạo, điều này là một ý hay nếu bạn muốn trở thành một trong những fan đầu tiên của Fanpage. Nếu không, bạn có thể bỏ qua bước này.
  2. Facebook yêu cầu bạn chia sẻ trạng thái đầu tiên. Một lần nữa, bạn có thể cập nhật trạng thái hoặc bỏ qua bước này. Ý tưởng là bạn nên cập nhật nhiều trạng thái lên timeline trước khi mời mọi người Like Fanpage để họ biết Fanpage của bạn có gì hấp dẫn và bạn sẽ chia sẻ gì.
  3. Một Fanpage Facbook không được coi là hoàn chỉnh nếu thiếu ảnh đại diện phù hợp. Kích thước tối thiểu cho ảnh đại diện là 399 pixel. Tuy nhiên, bạn nên chọn ảnh có chiều rộng 820 pixel, chiều cao 312 pixel trên máy tính và chiều rộng 640 pixel, chiều cao 360 pixel trên điện thoại thông minh.
  4. Facebook có không gian để bạn mời bạn bè trong danh sách email. Tuy nhiên, thay vì sử dụng tính năng này của Facebook, tôi khuyến nghị bạn nên tạo một thông điệp email riêng và gửi trực tiếp từ dịch vụ email của bạn (Yahoo, Gmail, Outlook, …).
  5. Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể thêm thông tin hữu ích khác vào trang About để mọi người hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn và tăng cường mục đích SEO. Trên trang About, bạn có thể thêm chi tiết về công ty, sứ mạng, các giải thưởng và sản phẩm.

Trên đây là cách tạo fanpage Facebook một cách đơn giản và hiệu quả nhất, ai cũng có thể làm được. Hi vọng qua bài viết này, Gia Lai Tech đã giúp bạn có một fanpage trên Facebook chuẩn nhất để phát triển doanh nghiệp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *